Top 5 Bến xe Hà Nội lớn và nổi tiếng nhất để tìm vé xe đi các tỉnh thành

Có lẽ đây sẽ là một chuyên mục mà nhận được nhiều lượt quan tâm nhất đến từ những hành khách đến từ tỉnh lẻ. Như các bạn cũng biết, Thủ đô là một nơi đông đúc trung tâm đầu não về kinh tế và chính trị. Để nói sinh viên ngoài Bắc, đến 80% sẽ về Hà Nội để theo học. Chính vì vậy, vai trò của các bến xe Hà Nội lại quan trọng vô cùng, với nhiều điểm đón khách khách nhau nên Hà Nội cũng có nhiều bến xe lớn. Hãy cùng DANHBAXE tìm hiểu về các bến xe này nhé!

Top 5 Bến xe Hà Nội lớn và nổi tiếng nhất để tìm vé xe đi các tỉnh thành

Giới thiệu về bến xe Mỹ Đình

Đầu tiên chúng tôi phải nhắc đến bến xe này, đây là một bến xe hết sức quan trọng trong khu vực lưu thông của Thủ đô. Bạn có thể đi các tỉnh lẻ đến bất kỳ một bến xe nào, nhưng không đâu lại có thể thuận tiện hơn bến Mỹ Đình. Đườ biết đến là một bến xe có bề dày lịch sử, cũng có thể là một biểu tượng của Nam Từ Liêm.

Để có thể nhận lại nhiều sự đón nhận của khách hàng, bến xe Mỹ Đình cũng là một bến xe tiếp nhận nhiều thương hiệu xe khách nhất trong khu vực. Khi nhắc đến Hà Nội với những ai lần đầu đến hoặc chưa được có cơ hội đến với Thủ đô ít nhất cũng đã được nghe qua cái tên bến Mỹ Đình.

Tại sao bến xe lại được mọi người lựa chọn nhiều đến vậy ! đó chính là một bến xe thuộc trung tân  thành phố Hà Nội, hơn nữa để mà nói về thuận tiện theo đường quốc lộ thì bến xe cũng nằm trên trục đường CT 20 nên bến chiếm ưu thế trong top các bến xe ở Hà Nội.

Để cho bạn có thể dễ đến với bến xe, bạn chỉ cần tìm một nhà xe có đề chứ Mỹ Đình thì chắc chắn là nhà xe đó có đỗ trong bến. Trong bán kính khoảng 10 km Hà Nội thì xung quanh các khu vực nội thành thì bến xe này là điểm đón khách và trả khách thích hợp nhất đối với Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Đức Thắng, Phạm Văn Đồng…

  • Địa chỉ nhà xe: 20 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.
  • Số điện thoại bến xe : (024) 37685549

Thường thì những nhà xe lại thích đến với bến xe này có thể là do sự thuận tiện, nhưng cũng chính vì đó là một điểm bất cập. Do là bến xe ở Hà Nội tuyến trung tâm, nên không thể tránh được việc mất trật hoặc an ninh, hiện tượng cò mồi hoặc lửa đảo, móc túi diễn ra rất nhiều nên các bạn cũng cần phải chú ý bảo vệ tài sản cá nhân thật tốt.

ĐỌC THÊM  Top 8 Bến xe Sài Gòn ở TPHCM đầy đủ số điện thoại nhà xe di chuyển

Giới thiệu về bến xe Giáp Bát

Là một bến xe mà khiến các bạn cảm thấy gần gũi nhất đó chính là bến xe Giáp Bát, trong những chuyến đi xa bạn có muốn tìm được một bến xe chạy những tuyến xe liên tỉnh thật uy tín không. Những năm gần đây, chúng ta cảm thấy rằng dịch vụ xe khách đang dần được quan tâm, nhất là bến xe Giáp Bát lại gần với những trường đại học Top đầu Hà Nội như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách Khoa, Đại học xây dựng…nên nhiều sinh viên đến với bến xe này với mong muốn tìm xe về quê.

Một bến xe trong nội thành từ lâu, nên gần bến xe cũng là những dịch vụ cần thiết cho bạn không phải đi xa. Một đặc điểm nữa, nếu như bạn đến từ tỉnh lẻ muốn xuống bệnh viện Trung ương Bạch Mai hoặc bệnh viện Tai Mũi họng Hà Nội. Hơn nữa bến xe khách Hà Nội là tâm điểm của nhiều loại xe ôm dịch vụ nên bạn lại càng an tâm hơn không bị thiếu xe đưa đón.

Là bến xe được nhiều người dân từ Bắc Kạn, Thái Nguyên, Cao Bằng lựa chọn nhiều nhất để làm điểm dừng  khi muốn đế Hà Nội nên bến xe này bên cạnh việc có những nhà xe khách lớn đỗ sẵn ở bến xe, thì còn có nhiều nhà xe Limousine cũng chọn là địa điểm đưa những khách từ tỉnh lẻ xuống bến xe, với vị trí đắc địa đúng trung tâm nên bến xe có địa chỉ:

  • Địa chỉ bến xe: cây số 6, phường Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.
  • Số điện thoại bến xe: (024) 38641467

Nếu như bạn đang muốn đến bến xe Giáp Bát nhưng lại cảm thấy không thông thạo về đường phố Hà Nội thì bạn có thể nhìn những chạm bus có ghi đến bến  Giáp Bát hoặc Bệnh viện Bạch Mai sau đó đi bộ khoảng 500 mét là đến bến xe. Trên thực tế, nhiều người cảm thấy bến xe này thông dụng cũng chính bởi vì bến xe có nhiều ngách ra vào để giảm thiểu ách tắc giao thông.

Giới thiệu về bến xe Gia Lâm

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của bến xe này, nếu bạn tưởng tượng mỗi khi bạn muốn đến Long Biên mà lại chỉ có điểm dừng ở bến Giáp Bát thì quả là bất tiện vì bạn phải đi đâu đó khoảng 15-18 km để qua Long Biên hoặc Gia Lâm. Vậy nên sự xuất hiện của bến xe Gia Lâm là vô cùng phù hợp và cần thiết. Nhận thấy, những người dân có nhu cầu đến các bến xe Hà Nội để đến aeon Long Biên hoặc đi chùa Đông Dư Hạ khá nhiều.

Chính vậy, nên thật sự không khí nến như bạn muốn tìm một chiếc xe taxi để di chuyển. Hơn nữa thuộc khu vực đất đang được quy hoạch cho dân sinh gồm những công trình như: Công Viên, khu chung cư … mà bến xe Gia Lâm lại đang gần những khu vực đó nên bến xe càng thuận tiện hơn dành cho những ai hay tìm xe về quê ăn tết, hơn nữa cũng không quá đông đúc như hai bến xe vừa nêu bên trên.

ĐỌC THÊM  Danh sách bến xe ở 63 tỉnh thành Việt Nam

Tuy được nhiều người biết đến, nhưng không phải ai cũng có thể tìm đến bến xe Gia Lâm dễ dàng nếu không nhờ sự chỉ dẫn của người dân hoặc những tài xế xe ôm. Chính vì nằm ở trục đường AH 14 nhưng khi thấy có biển báo thì bạn rẽ trái vào 500 mét sẽ thấy được các cổng bến xe rộng mở.

  • Địa chỉ bến xe: Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội
  • Số điện thoại bến xe: 38.73.77.50

Là bến xe của thành phố Trung ương nên không để cho bạn phải cảm thấy những dịch vụ và cơ sở vật chất khiến cho bạn phải suy nghĩ hoặc cảm thấy bất tiện. Khi vào đến bến xe bạn có thể đi xe khách hoặc Limousine miễn là sao để phù hợp với tiêu chí của bạn đưa ra. Khiến cho bạn thấy bến xe này là  bến xe khách Hà Nội đạt chuẩn một bến xe tốt.

Giới thiệu về bến xe Nước Ngầm

Thêm một bến xe nữa trong danh sách, mọi người không thể đến với một bến xe nào lại ở Thủ đô có bề dày lịch sử cũng như được nhiều người dân nội thành tin chọn đến thế ! Thấy bến xe Nước Ngầm trước đây thường chạy những bến nội thành và bến liên tỉnh hoặc đi vào Nam. Những bến xe này có hạn chế là ít xe chạy đến Đông Bắc như Lạng Sơn, Bắc Kạn, Na Rì…

Cảm thấy những năm qua, bến xe Nước Ngầm tuy bị chững lại do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng mà thật sự không thể tin được rằng chỉ sau gần hơn năm quay lại hoạt động bình thường thì bến xe lại vượt trội trong các bến xe Hà Nội, trong bến xe cũng có nhiều quầy bán vé của nhiều hãng xe nổi tiếng uy tín.

Đóng vai trò là một bến xe trung chuyển và kết nối giữa các bến xe khác trong lòng thành phố Hà Nội. Nên một lần nữa càng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của bến xe Nước Ngầm. Không hẳn chỉ là những bến xe rộng và có lợi thế về mặt ở Phường Giải Phóng ( là một phường tâm điểm của thành phố Hà Nội).

  • Địa chỉ bến xe: Km số 8, phường Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.
  • Số điện thoại bến xe: (024) 38612158

Hơn nữa, cũng là bến xe mà gần với bến xe Giáp Bát nhất để cho bạn dễ dàng di chuyển nếu như muốn sang bến xe Giáp Bát để chọn một nhà xe phù hợp hơn thuận tiện với chuyến xe về quê của mình. Nếu như bạn muốn đến bến xe Nước Ngầm để tìm xe vào các tỉnh Trung Nam thì cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn so với các bến xe khách ở Hà Nội.

ĐỌC THÊM  Bến xe Vị Thanh Hậu Giang: Số điện thoại và lịch trình xe khách xuất bến

Giới thiệu về bến xe Yên Nghĩa

Thêm một bến xe nữa mà các bạn cần biết đến, không những mọi người cho rằng bến xe Yên Nghĩa là một bến xe được người dân lựa chọn nhiều vì thường chạy xe đến những phía Đông Bắc và miền Xuôi như Hải Phòng, Hải Dương, Ninh Bình… hơn nữa bến xe Yên Nghĩa có lợi thế hơn khi gần những điểm mà khách du lịch thường hay lui tới của Hà Nội như Big C Hà Đông, khu Tàu điện ngầm Cát Linh Hà Đông…

Những ai đã là người Dân khu vực những trường như đại học Công Nghiệp chắc chắn không còn xa lạ gì với bến xe này, hơn nữa cũng cũng rất tự hào nằm trong danh sách những bến xe ở Hà Nội thuộc sự quản lý CÔNG TY CỔ PHẦN BẾN XE HÀ NỘI nên độ uy tín cao và những hãng xe đón khách ở đây cũng rất uy tín.

Để dễ hơn trong việc tìm kiếm bến xe, bến xe Yên Nghĩa được được ưu ái tọa lạc ở vị trí khá đắc địa, mặc dù đất ở Thủ đô rất chậ hẹp những diện tích dành để xây dựng bến xe khá lớn đảm bảo cho người dân luôn có không gian rộng di chuyển ra vào bến xe Hà Nội. Với địa chỉ như sau:

  • Địa chỉ bến xe: Quốc lộ 6, Trần Phú, phường Phú Lãm, Quận Hà Đông, thu đô Hà Nội.
  • Số điện thoại bến xe: (024) 3825209

Là một bến xe nhận lại nhiều tình cảm của khách hàng, nên bến xe Yên Nghĩa luôn cố gắng phấn đấu đạt chuẩn bến xe uy tín và sẽ phát triển trong hiện tại và tương lai. Hơn nữa, lại nằm trong trục đường AH13 nên càng thuận tiện hơn cho những ai di chuyển từ Học viện Quân y.

Tổng kết

Luôn thuộc một tuyến đường đông đúc của miền Bắc, nên vừa rồi bên trên chúng tôi đã đã liệt kê 5 bến xe lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thường ngày, bạn cũng sẽ rất cần đến bến xe ở thủ đô này để phục vụ cho công việc, cũng như là cuộc sống. Các bạn hãy lưu lại địa chỉ và số điện thoại vào cẩm nang của mình, chắc chắn bạn sẽ có lúc cần khi đến với Thủ đô.